Phấn đấu 50% dân số Hà Tĩnh cài đặt ứng dụng Bluezone trước 10/8

Thứ tư - 05/08/2020 22:48
      Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các sở thông tin và truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, đặt mục tiêu 50% dân số toàn quốc cài đặt ứng dụng Bluezone trước ngày 10/8.

Phấn đấu 50% dân số Hà Tĩnh cài đặt ứng dụng Bluezone trước 10/8
Chiều ngày 4/8, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến về việc hướng dẫn tuyên truyền, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone với 63 tỉnh, thành. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tham gia tại điểm cầu Hà Tĩnh.

     Bluezone là ứng dụng trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

     Sau khi người dùng cài đặt, tham gia cộng đồng Bluezone, các smartphone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận quá trình tiếp xúc gần (vào lúc nào, bao lâu).

Phấn đấu 50% dân số Hà Tĩnh cài đặt ứng dụng Bluezone trước 10/8

Các điểm cầu tham dự hội nghị trực tuyến.

      Bluezone có các ưu điểm như: Sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE, do đó có thể bật bluetooth cả ngày nhưng không tốn quá 10% năng lượng pin; có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã định danh Bluezone thay đổi 15 phút 1 lần.

      Tại hội nghị, chủ trì yêu cầu thực hiện đồng bộ các giải pháp để tuyên truyền triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone.

       Cụ thể: Yêu cầu toàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan nhà nước nếu có smartphone thì phải sử dụng Bluezone. Chính quyền cơ sở, tổ chức đoàn thể, tổ dân phố… tích cực vận động, phát tờ rơi tuyên truyền, phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone.

Phấn đấu 50% dân số Hà Tĩnh cài đặt ứng dụng Bluezone trước 10/8
                                                    Đại biểu tại điểm cầu Hà Tĩnh.

      Các cơ sở đào tạo, giáo viên, học sinh, sinh viên có smartphone cài đặt cho mình và người thân. Các cơ sở y tế yêu cầu nhân viên cài đặt cho mình và hướng dẫn cài đặt cho người đến khám, chữa bệnh.

      Ban quản lý chung cư, chợ, trung tâm thương mại, điểm công nghiệp tuyên truyền, đề nghị người dân, người lao động, triển khai cài đặt và sử dụng Bluezone…

      Tổ chức tuyên truyền qua wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, phương tiện giao thông vận tải; nhắn tin cho khách du lịch, tuyên truyền bản in nơi công cộng, tuyên truyền bản điện tử tại các trung tâm hành chính, điểm đông người...

      Tại hội nghị, các địa phương đã báo cáo tình hình triển khai cài đặt ứng dụng, công tác phối hợp với các đơn vị trong tổ chức tuyên truyền và các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình sử dụng.

Phấn đấu 50% dân số Hà Tĩnh cài đặt ứng dụng Bluezone trước 10/8

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Bluezone là giải pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Để phát huy hiệu quả tối đa tại thời điểm hiện tại, cần đặt mục tiêu trước ngày 10/8 có 50% dân số toàn quốc (gần 50 triệu người) cài đặt ứng dụng, tham gia cộng đồng Bluezone.

Bộ trưởng đề nghị các sở thông tin và truyền thông coi việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone là nhiệm vụ chính trị trọng tâm; tăng cường phối hợp với các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, tận dụng hệ thống loa truyền thanh cơ sở, phối hợp với đội ngũ cán bộ cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động người dân cài đặt ứng dụng.

Tại Hà Tĩnh, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tham mưu công tác tuyên truyền cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các nhà mạng triển khai, phát triển ứng dụng; phấn đấu hơn 50% dân số Hà Tĩnh cài đặt ứng dụng trước ngày 10/8.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở lao động TB và XH Hà Tĩnh
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
Địa chỉ: 156 - Trần Phú - TP. Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
ĐT: 02393.851.295 - 02393.853.505 -
02393.734.789
Email: sanvieclamhatinh@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây