Tuổi trẻ Hà Tĩnh và những lá đơn tình nguyện chống dịch đầy nhiệt huyết

Thứ hai - 23/08/2021 05:44
(Baohatinh.vn) - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Hà Tĩnh đã không ngần ngại viết đơn tình nguyện, chủ động, xung kích bước vào cuộc chiến chống đại dịch.
 
     Khi ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên (ngày 7/8), ngay trong ngày, đoàn viên Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 2001, TDP 1A, thị trấn Cẩm Xuyên) đã viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị trấn Cẩm Xuyên. Băn khoăn, mong muốn sẻ chia nỗi vất vả với lực lượng tuyến đầu là động lực thôi thúc Thùy Linh góp sức mình vào công tác phòng chống dịch ở địa phương.
144d0022438t63312l0
Nguyễn Thị Thùy Linh là một trong những đoàn viên tiên phong viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên.

     Thời gian thị trấn Cẩm Xuyên thực hiện cách ly y tế cũng là lúc cô gái trẻ miệt mài sớm hôm với các hoạt động tình nguyện. Mỗi ngày của Thùy Linh bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc khi mặt trời lặn. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ngày nào cô cũng miệt mài với các công việc như: vận chuyển thực phẩm tới các chốt chặn, hỗ trợ nấu ăn bữa trưa, bữa tối và giao cơm cho các khu vực cách ly, vận chuyển nhu yếu phẩm, hàng hóa giúp người dân khi có nhu cầu…

144d0022432t81896l0

Thùy Linh hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm.

     Công việc vất vả, thời tiết khắc nghiệt, song được cống hiến sức trẻ cho xã hội, với Linh là một niềm hạnh phúc. Em chia sẻ: “Khi nhiều người, nhiều lực lượng vẫn đang gồng mình chống dịch, thì bản thân còn trẻ, còn khỏe không thể ngồi yên được. Tham gia hỗ trợ công tác chống dịch là giúp đỡ mọi người và cũng là giúp đỡ chính bản thân, sớm quay lại cuộc sống bình yên”.

144d0022936t10392l0

ĐVTN huyện Cẩm Xuyên tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.

     Tới nay, lực lượng ĐVTN huyện Cẩm Xuyên vẫn đang hỗ trợ tích cực cho công tác phòng, chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực như: tham gia công tác hậu cần tại khu cách ly; hỗ trợ nước uống, thực phẩm cho các chốt trực; hỗ trợ nhân dân khai báo y tế; trực gác tại các chốt kiểm soát; vận chuyển, ship hàng thiết yếu cho người dân khu vực cách ly y tế…

     Cũng mong muốn góp sức đẩy lùi COVID-19, khi quê nhà trở thành “điểm nóng”, đoàn viên Lê Hồng Sơn (SN 1996, thôn Phúc Thuận, xã Thuận Lộc, TX Hồng Lĩnh) đã viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch, gửi tới Thị đoàn Hồng Lĩnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương.
 

144d0024702t33933l0

Lê Hồng Sơn đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Trường Mầm non Đức Thuận.

     “Chứng kiến sự vất vả, hy sinh và sức mạnh ý chí của các lực lượng tuyến đầu chống dịch; hưởng ứng lời kêu gọi của Thị đoàn Hồng Lĩnh, với vai trò là một ĐVTN có sức khỏe, lòng nhiệt huyết, tôi muốn cống hiến một phần nhỏ bé trong phong trào chống dịch của cả nước, cũng như của địa phương…”, đơn tình nguyện của Hồng Sơn viết. Sơn vốn dĩ đang kinh doanh ở huyện Kỳ Anh, giai đoạn này phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong những ngày ở quê, khi địa bàn xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, anh đã không ngần ngại tham gia các hoạt động tình nguyện, quyết tâm đóng góp sức mình hỗ trợ các lực lượng đẩy lùi dịch bệnh.

144d0024712t90712l0

Đoàn viên Lê Hồng Sơn phun khử khuẩn khu vực cách ly.

     Hiện nay, Sơn đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly tại Trường Mầm non Đức Thuận. Công việc chính là trực chốt, quản lý các trường hợp F1, phun khử khuẩn khuôn viên, đưa cơm cho người đang cách ly,...Lê Hồng Sơn chia sẻ: “Dù phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm nhưng không vì thế mà bản thân cảm thấy sợ hãi, nhụt chí. Tôi luôn cẩn trọng trong từng hành động, cố gắng bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

144d0023311t65352l0

ĐVTN TX Hồng Lĩnh “đi chợ giúp dân”.

     Tại TX Hồng Lĩnh, ĐVTN tình nguyện hoạt động rất tích cực. Đến nay, có 5 tổ đội trực tiếp hỗ trợ đắc lực vào mặt trận chống dịch của địa phương, gồm: Đội vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm; đội đi chợ giúp người dân; đội tuyên truyền lưu động; đội trực chốt và đội tham gia phục vụ tại các khu cách ly.

144d0025715t21333l0

ĐVTN đội đi chợ giúp dân ở TX Hồng Lĩnh.

     Cũng là vùng đang thực hiện cách ly y tế, lực lượng thanh niên tình nguyện thị trấn Xuân An (Nghi Xuân) đã triển khai các hoạt động, mô hình thiết thực hỗ trợ bà con như: “Gian hàng 0 đồng - chia sẻ yêu thương” kêu gọi nhu yếu phẩm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm trong thời điểm thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg…Sự chia sẻ này là “liều thuốc tinh thần” quý giá, động viên Nhân dân vượt lên khó khăn, chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

144d0023344t28301l0

Mô hình “Gian hàng 0 đồng - chia sẻ yêu thương” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng cách ly y tế.

     Nhiệt huyết, sức trẻ của màu áo xanh tình nguyện đã và đang hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch; thể hiện rõ tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cùng toàn hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch COVID-19, giữ bình yên cho Nhân dân.

      Trước sự xuất hiện của các ca nhiễm trong cộng đồng thời gian gần đây, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh duy trì thường xuyên gần 300 đội tình nguyện với hơn 4.500 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ các khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát, dọn vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn... Huy động trao tặng gần 20.000 khẩu trang, hơn 3.000 kính chắn, gần 250 lít dung dịch sát khuẩn, trao tặng hơn 5.000 suất cơm miễn phí cho các khu vực cách ly... Hướng dẫn gần 5.500 đối tượng khai báo y tế qua phần mềm điện tử, quét mã QR và qua hệ thống quản lý tokhaiyte.vn...
                                                                                                                                                                   
                                                                                                                                                                               Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở lao động TB và XH Hà Tĩnh
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
Địa chỉ: 156 - Trần Phú - TP. Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
ĐT: 02393.851.295 - 02393.853.505 -
02393.734.789
Email: sanvieclamhatinh@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây