Nhiều công ty may mặc ở Hà Tĩnh cần tuyển dụng hơn 5.600 công nhân

Thứ tư - 13/04/2022 06:12
Hiện nay, nhiều công ty may mặc ở Hà Tĩnh đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 5.600 công nhân. Đây là cơ hội việc làm lớn cho lao động Hà Tĩnh ngay trên quê nhà.
Nhiều công ty may mặc ở Hà Tĩnh cần tuyển dụng hơn 5.600 công nhân

Cần tuyển hơn 5.600 lao động

Theo thông báo tuyển dụng lao động ngày 1.4 của Công ty CP May Five Star Hà Tĩnh (đỉa chỉ tại Khu Công nghiệp Đại Kim, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) hiện Công ty có nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 lao động. Trong đó gồm 1.000 công nhân may với mức lương từ 5 - 12 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, còn tuyển 22 nhân sự ở các vị trí quản đốc phân xưởng, tổ trưởng chuyền may, kỉ thuật chuyền, kĩ thuật trưởng, giám đốc sản xuất với mức lương từ 7 - 40 triệu đồng/tháng.

Công ty CP May 10 - Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh (đóng ở Khu công nghiệp Vũng Áng 1, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) do nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất nên cần tuyển hơn 1.000 lao động. Các vị trí tuyển dụng gồm công nhân may, công nhân cắt, công nhân bảo trì máy may. Đối với người chưa có tay nghề sẽ được Công ty đào tạo. Đối tượng tuyển dụng là nam, nữ có sức khỏe tốt, độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi với mức lương từ 4,5 - 6,5 triệu đồng/tháng.

Nhiều Công ty may mặc khác ở Hà Tĩnh cũng đang có nhu cầu tuyển dụng từ hàng chục đến cả ngàn công nhân lao động. Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, trong tháng 4/2022 toàn tỉnh Hà Tĩnh có 12 doanh nghiệp, Hợp Tác xã may mặc có nhu cầu tuyển dụng 5.688 lao động.

Tuyển dụng khó khăn

Ngày 13.4, ông Tô Đình Thế - Trưởng Phòng nhân sự Công ty May 10 - Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh cho hay, đơn vị vừa thông báo nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng hiện mới chỉ tuyển được mấy chục người. Trong đó, có những trường hợp đến thử việc được vài ngày rồi nghỉ.

Về chế độ lương thưởng, theo ông Thế thực tế có nhiều người tăng ca và đạt hiệu quả làm việc cao thì mức lương có thể đạt từ 8 - 11 triệu. Đơn vị cũng bố trí xe đưa đón công nhân và đảm bảo các phúc lợi khác.

Công nhân may ở Hà Tĩnh trong giờ làm việc. Ảnh: Trần Tuấn.
 
Công nhân một công ty may ở Hà Tĩnh trong giờ làm việc. Ảnh: Trần Tuấn.
 


“Khu vực này tuyển dụng lao động nam thì hơi khó, nhưng với nữ thì có thể do đang ảnh hưởng dịch bệnh, họ đang vướng bận gia đình. Nhưng từ nay dịch cũng đã được thích ứng an toàn rồi thì tin tưởng thời gian tới việc tuyển dụng sẽ đạt kết quả tốt hơn.” - ông Thế chia sẻ.

Một cán bộ Phòng nhân sự Công ty CP May Five Star Hà Tĩnh cho hay, sau 2 tuần thông báo tuyển dụng hơn 1000 lao động nhưng hiện Công ty mới tuyển được khoảng 30 người. Về nguyên nhân kết quả tuyển dụng đạt thấp, theo người này là do với những lao động ở gần xung quanh nhà máy thì Công ty đã tuyển vào làm việc rồi (600 lao động đã làm việc), còn với những lao động ở xa hơn thì có thể họ đang băn khoăn vì có thêm cơ hội lựa chọn việc làm ở Nhà máy may Appareltech ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ.

“Tôi nghĩ mức lương của Công ty đưa ra là đã khá cao ở một địa bàn huyện miền núi như Hương Sơn. Công nhân ở xa thì cũng đã có xe công ty đưa đón. Nhưng việc tuyển dụng vẫn khó khăn. Hi vọng thời gian tới kết quả tuyển dụng sẽ tốt hơn” - người này nói.

Ngày 13.4, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh chia sẻ, việc tuyển dụng lao động trên địa bàn Hà Tĩnh còn gặp khó khăn do một số nguyên nhân như: Mức thu nhập trên địa bàn Hà Tĩnh chưa đáp ứng được nguyện vọng của người lao động; Năng lực của người lao động chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp; Người lao động chưa thích ứng nhanh trong việc chuyển đổi nghề nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở lao động TB và XH Hà Tĩnh
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
Địa chỉ: 156 - Trần Phú - TP. Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
ĐT: 02393.851.295 - 02393.853.505 -
02393.734.789
Email: sanvieclamhatinh@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây