Dự án VSIP tại Hà Tĩnh dự kiến khởi công ngày 25/6

Thứ tư - 12/06/2024 00:13
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà yêu cầu các sở, ngành và huyện Thạch Hà thực hiện các nội dung, nhiệm vụ, đảm bảo các điều kiện cần thiết tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà.
Chiều 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (giai đoạn 1).
 
1
Toàn cảnh cuộc họp
 
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (giai đoạn 1) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1003/QĐ-TTg ngày 29/8/2023 với diện tích 190,5 ha. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.555 tỷ đồng, do Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) làm chủ đầu tư.
 
2
Đại diện Công ty TNHH VSIP Hà Tĩnh báo cáo công tác chuẩn bị lễ khởi công.
 
Ngay sau khi được phê duyệt chủ trương, địa phương và chủ đầu tư đã khẩn trương tiến hành công tác giải phóng mặt bằng và các thủ tục pháp lý liên quan như: thủ tục đầu tư, thủ tục về môi trường, quy hoạch đất đai…

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH VSIP Hà Tĩnh báo cáo kết quả triển khai các thủ tục thực hiện và công tác chuẩn bị một số nội dung liên quan đến lễ khởi công như thiết kế mỹ thuật, công tác lễ tân, hậu cần, khách mời, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Theo đó, dự kiến lễ khởi công sẽ diễn ra ngày 25/6/2024 tại khu dự án thuộc huyện Thạch Hà.
 
3
Đại biểu nghe báo cáo, thuyết minh về công tác tổ chức lễ khởi công
 
Lãnh đạo các sở, ngành cũng đã góp ý, nêu phương án đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức lễ khởi công dự án. Trong đó, tập trung vào các nội dung: số lượng, thành phần khách mời; các khâu tổ chức lễ khởi công, hoạt động tác nghiệp báo chí, cung cấp điện…
 
4
Phó Giám đốc Sở TT&TT Dương Kim Nga góp ý về công tác tuyên truyền, tác nghiệp báo chí tại lễ khởi công.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà khẳng định tầm quan trọng của Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh.
 
5
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà phát biểu tại cuộc họp.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với thời gian dự kiến tổ chức lễ khởi công, phương án tổ chức, quy mô khách mời và cho ý kiến thêm về một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và huyện Thạch Hà theo chức năng, nhiệm vụ, thực hiện các nội dung, đảm bảo các điều kiện cần thiết tổ chức lễ khởi công. Theo đó, rà soát danh sách đại biểu, khách mời để chủ động công tác hậu cần, đón tiếp; đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy; công tác an ninh trật tự, phân luồng điều tiết giao thông; vệ sinh môi trường; cung cấp điện ổn định. Thực hiện tốt công tác truyền thông, tuyên truyền về dự án, lễ khởi công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến trước thời điểm khởi công, các sở, ngành liên quan phối hợp với nhà đầu tư tiếp tục hoàn thiện tất cả các thủ tục liên quan để lễ khởi công diễn ra đúng kế hoạch, thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với đại biểu và các nhà đầu tư...

Cũng trong chiều 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo nội dung đề xuất khảo sát, lắp đặt các trạm sạc xe điện của Công ty CP Phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green.
 
6
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà chủ trì cuộc họp
 
Theo báo cáo, hiện nay, Công ty CP Phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green đã triển khai 2.412 trạm sạc trên toàn quốc, phục vụ nhu cầu của khách hàng sử dụng xe điện Vinfast; trong đó, tại Hà Tĩnh có 52 trạm sạc (49 trạm đã đi vào hoạt động và 3 trạm đang hoàn thiện). Các trạm sạc được bố trí ở các trung tâm dân cư và dọc theo các tuyến quốc lộ trọng yếu. Trong năm 2024, công ty dự kiến triển khai thêm 25 trạm sạc tại Hà Tĩnh.

Công ty CP Phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green đề xuất tiếp tục nhận được hỗ trợ của tỉnh trong việc đẩy nhanh tiến độ xử lý các thủ tục trong quá trình triển khai thi công cũng như vận hành hệ thống các trạm sạc; các địa phương cung cấp hoặc giới thiệu các đầu mối có mặt bằng để V-Green mở rộng hệ thống trạm thống nhất cơ chế trong trường hợp V-Green triển khai trạm sạc trong trụ sở các cơ quan Nhà nước nếu được chính quyền cho phép.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành đã giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của Công ty CP Phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green và thông tin thêm các nội dung liên quan đến mặt bằng, vị trí đặt trạm, công tác đảm bảo phòng cháy, chữa cháy…
 
7
Phó Giám đốc Sở Công thương Dương Thanh Hòa cho rằng Công ty CP Phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green cần nghiên cứu nhu cầu của người dân theo khu vực để xây dựng, bố trí trạm sạc hợp lý.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà khẳng định để tạo thuận lợi cho khách hàng sử dụng xe điện thì việc đầu tư, lắp đặt các trạm sạc là cần thiết. Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành luôn tạo thuận lợi cho Công ty CP Phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green.
 
8
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà phát biểu tại buổi làm việc.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công thương làm đầu mối, phối hợp các đơn vị liên quan, Công ty CP Phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green trong quá trình nghiên cứu, khảo sát địa điểm phù hợp để lắp đặt các trạm sạc xe điện. Ưu tiên lắp đặt tại trung tâm các huyện, thị, thành phố, các trạm xăng, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, vừa đảm bảo vận hành điện ổn định và an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty CP Phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green xây dựng dự thảo kế hoạch cụ thể với chiến lược phát triển lâu dài về việc lắp đặt trạm sạc, công suất thiết kế, địa điểm lắp đặt và phương án đấu nối cụ thể trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tác giả: thanh_gtvl, Ngọc Loan

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở lao động TB và XH Hà Tĩnh
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
Địa chỉ: 156 - Trần Phú - TP. Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
ĐT: 02393.851.295 - 02393.853.505 -
02393.734.789
Email: sanvieclamhatinh@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây