Hà Tĩnh chỉ đạo tổ chức Tết Trung thu phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch

Thứ hai - 13/09/2021 20:29
      (Baohatinh.vn) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, để bảo đảm cho trẻ em vẫn được đón Tết Trung thu năm 2021 ý nghĩa, an toàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai các hoạt động phù hợp, an toàn.

      Theo văn bản vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ký ban hành về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2021, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành cấp tỉnh tăng cường hoạt động truyền thông về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tập trung tuyên truyền theo chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

106d1104610t8936l1 94d2120728t49010l0

UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

      Quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải điều trị COVID-19, cách ly y tế, trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

      Các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi, chương trình trực tuyến có tính chất bạo lực, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

      Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2021 tại các đơn vị, địa phương. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại các địa phương. Tham mưu, bố trí để các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà một số cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị COVID-19, cách ly y tế, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương.

      Chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, đơn vị triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ trẻ em và người lao động mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

     Chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh vận động các nguồn lực, bố trí kinh phí để tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

      UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động Tết Trung thu đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả, phù hợp tình hình của địa phương, cộng đồng dân cư và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

      Bố trí, vận động các nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho trẻ em; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị, cách ly y tế, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ trẻ em và người lao động mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP.

      Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc trẻ em bị nhiễm COVID-19, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19. Phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp phối hợp triển khai các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình, điều kiện của địa phương, đơn vị.
                                                                                                                                                                                                                 Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở lao động TB và XH Hà Tĩnh
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
Địa chỉ: 156 - Trần Phú - TP. Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
ĐT: 02393.851.295 - 02393.853.505 -
02393.734.789
Email: sanvieclamhatinh@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây