99,86% cử tri Hà Tĩnh tham gia bỏ phiếu bầu cử

Chủ nhật - 23/05/2021 20:55
(Baohatinh.vn) - Theo số liệu tổng hợp từ Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Hà Tĩnh, đến hết thời gian bỏ phiếu (19h ngày 23/5), đã có 851.901/853.125 cử tri tham gia bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,86 %) bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 
1
Cử tri Lê Tùng - nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là người bỏ phiếu đầu tiên của khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du (TP. Hà Tĩnh)

Cử tri bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao

     Cùng với hơn 69 triệu cử tri cả nước, ngày 23/5, hơn 85 vạn cử tri Hà Tĩnh đã đi bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài 51 khu vực được khai mạc sớm hơn quy định (bắt đầu từ 5h30 phút) tại các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX. Kỳ Anh, Lộc Hà, Hương Khê, Hương Sơn; từ 6h30 phút, các địa phương còn lại trên địa bàn Hà Tĩnh đã đồng loạt khai mạc cuộc bầu cử.
 

2

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại điểm bỏ phiếu Tân Yên, phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh).

     Theo số liệu tổng hợp từ UBBC tỉnh, đến hết thời gian bỏ phiếu (19h ngày 23/5), trên địa bàn toàn tỉnh có 851.901/853.125 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (đạt tỷ lệ 99,86 %). Kết thúc ngày bầu cử, tỷ lệ bỏ phiếu tại 13 huyện, thị, thành phố đều đạt trên 99%.
 

3

Người dân thôn Yên Thọ, xã Hộ độ (Lộc Hà) đi bầu cử sớm.

     Theo đánh giá từ các địa phương, hầu hết cử tri đi bỏ phiếu đều thể hiện được tinh thần, trách nhiệm cao. Nhìn chung, quá trình bỏ phiếu diễn ra thuận lợi, đúng luật định và an toàn. Cử tri tham gia đi bầu cử trật tự, nghiêm túc, phấn khởi và đặt trọn niềm tin vào sự lựa chọn của mình trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền từ trung ương đến địa phương; bầu ra Quốc hội – cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và HĐND – cơ quan quyền lực ở địa phương. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng được đảm bảo.

Linh hoạt trong phòng chống dịch Covid-19
 

4

Tất cả cử tri đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

     Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nơi bầu cử được kiểm soát, thực hiện tốt và đảm bảo an toàn; 100% cử tri tham gia bỏ phiếu đều tuân thủ các bước theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Chính quyền địa phương vận động cử tri tham gia bỏ phiếu phù hợp, phân chia thời gian đi bầu theo từng thôn, tổ dân phố; cơ bản bảo đảm không tập trung cử tri quá đông vào cùng một thời điểm bầu cử, đồng thời không để xảy ra phân tán lực lượng phục vụ bầu cử, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của tổ bầu cử.
 

6
 

Chiều tối 23/5, đoàn công tác do Chủ tịch UBMTTQ Hà Tĩnh Trần Nhật Tân dẫn đầu đã đến kiểm tra, giám sát công tác kiểm phiếu bầu cử tại huyện Nghi Xuân.

     Từ 19h tối 23/5, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm phiếu bầu cử. Tại các địa phương, đơn vị, ban chỉ đạo và UBBC các huyện thị đã chỉ đạo tổ kiểm phiếu tiến hành mở hòm phiếu dưới sự chứng kiến của các thành phần liên quan. Các thành viên ban kiểm phiếu đều phát huy vai trò, trách nhiệm được giao, thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, kiểm đếm cẩn trọng, không để xảy ra sai sót gây ảnh hưởng lớn đến kết quả bầu cử


 

8

  Tổ bầu cử số 3, thuộc thôn 3, xã Thọ Điền làm việc hết sức khẩn trương để có được kết quả sớm nhất.

       Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Trần Tú Anh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong công tác tổ chức. Các bước đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, khoa học, chủ động, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm rất cao. Trong quá trình bỏ phiếu, công tác an ninh trật tự được đảm bảo, cử tri chấp hành tốt việc thực hiện thông điệp “5K” trong phòng dịch Covid-19.

      Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri đều được thực hiện đầy đủ quyền công dân của mình và vững tin vào một nhiệm kỳ Quốc hội và HĐND mới, đây cũng là tiền đề tạo đà cho năm đầu tiên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
                                                                                                                                                                                               Nguồn: Trích Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở lao động TB và XH Hà Tĩnh
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
Địa chỉ: 156 - Trần Phú - TP. Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
ĐT: 02393.851.295 - 02393.853.505 -
02393.734.789
Email: sanvieclamhatinh@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây